ข่าวท้องถิ่น KTV
 
ฟุตบอลดีวิชั่น 2
 
 

ศึกฟุตบอลเอไอเอสริจนอลดีวิชั่น  2 ไอ้ค้างคาวมหากาญจน์เมืองกาญจน์ยูไนเต็ดบุกไปแบ่งแต้มจากเจ้าวัวทโมนเพชรบุรีเอฟซีอย่างสนุก

........ที่สนามกีฬาดอนคานจังหวัดเพชรบุรี เพชรบุรีเอฟซีเปิดบ้านรับการมาเยือนของเมืองกาญจน์ยูไนเต็ดจ่าฝูงของโซนภาคกลางและตะวันตกโดยในเมื่อฤดูกาลที่แล้วทั้งสองทีมเจอกันผลัดกันแพ้ผลัดกันชนะโดยในนัดนี้ทางทีมเยือนมีปัญหา ในเรื่องของตัวผู้เล่นหลักที่ได้มีอาการบาดเจ็บและติดโทษแบนอยู่หลายคนเริ่มการแข่งขันในครึ่งเวลาแรกทั้งสองทีมเล่นกันอย่างระมัดระวังเพื่อป้องกันการผิดพลาดที่จะเกิดขึ้น โดยส่วนใหญ่นักเตะจะเล่นกันบริเวณแดนกลางเป็นส่วนใหญ่ ในส่วนของการจบสกอร์ถือว่าใกล้เคียงกันมาก ผ่านมาครึ่งชั่วโมงของเกมการแข่งขัน รูปเกมของเจ้าบ้านทำกันได้อย่างยอดเยี่ยมและมีจังหวะทำประตูได้หลายครั้งแต่ไม่มีความชัดเจนมากนัก ในส่วนของทางทีมเยือนมีโอกาสบุกเข้าทำก็ไม่แม่นยำเหมือนกัน สุดท้ายไม่มีทีมไหนทำประตูกันได้จึงเสมอกันไปก่อน0-0เข้าสู่ในครึ่งเวลาหลังทั้งสองทีมมีการปรับจูนแก้เกมลงมาสู้กันใหม่และเริ่มต้นเป็นทางเมืองกาญจน์ยูไนเต็ดที่สามารถยิงประตูขึ้นนำไปได้ก่อนในนาทีที่ 53 จากอนุรุธ แจ้มแจ้ง หลังจากที่โดนนำไปแล้วทางเจ้าบ้านต้องเร่งเครื่องบุกมากกว่าเดิมแต่แผงหลังทางทีมเยือนสามารถป้องกันการบุกของทางเจ้าบ้านได้อย่างอยู่หมัดและมีจังหวะสวนกลับขึ้นมาเป็นครั้งคราว แต่โอกาสที่จตะจบสกอร์ไม่มีมากจนกระทั้งเข้าสู่ท้ายเกมในนาทีที่89แฟนบอลเจ้าบ้านได้ดีใจกันทั้งสนามเมื่อมายิงตีเสมอได้สำเร็จจากสมชาย หมาดเอียดในช่วงเวลาที่เหลือไม่มีทีมไหนทำอะไรกันได้จบเกมเป็นอันว่าทางเพชรบุรีเอฟซีเปิดบ้านเสมอกับเมืองกาญจน์ยูไนเต็ดแบบสุดมันส์ 1-1 แบ่งทีมล่ะ 1 แต้มทำให้เมืองกาญจน์ยูไนเต็ดมี 20 แต้มอยู่อันดับที่ 1 ของตารางการแข่งขันโดยวันที่ 10 พฤษภาคม 2557 ทางเมืองกาญจน์ยูไนเต็ดจะเปิดบ้านรับการมาเยือนของทีมเกร็กคูลลูกทัพฟ้า

i
 
05/05/57
 
 

กิจกรรมวันฉัตรมงคล

 
 

จังหวัดกาญจนบุรีจัดกิจกรรมวันฉัตรมงคล ประจำปี2557โดยมีคณะหัวหน้าส่วนราชการและประชาชนเข้าร่วมกิจกรรมแสดงความจงรักภักดีเป็นจำนวนมาก

.ทokกิจกรรมเนื่องในวันฉัตรมงคล ประจำปี2557 ที่จังหวัดกาญจนบุรีมีการจัดกิจกรรมอย่างยิ่งใหญ่ โดย นายชัยวัฒน์ ลิมป์วรรณธะ ผู้ว่าราชการจังหวัดกาญจนบุรีนำคณะหัวหน้าส่วนราชการ ข้าราชการ พ่อค้า ประชาชนชาวจังหวัดกาญจนบุรีเข้าร่วมกิจกรรมอย่างพร้อมเพรียง โดยกิจกรรมในช่วงแรก เป็นการประกอบพิธีสงฆ์เพื่อความเป็นสิริมงคล ที่บริเวณด้านหน้าศาลา60พรรษาริมน้ำหน้าเมือง โดยการนิมนต์พระราชวิสุทธิเมธี รองเจ้าคณะจังหวัดกาญจนบุรี มาสวดเจริญพระพุทธมนต์ หลังจากเสร็จสิ้นพิธีสงฆ์เรียบร้อยแล้ว ผู้ว่าราชการจังหวัดกาญจนบุรีประธานในพิธีได้นำคณะผู้เข้าร่วมงาน ทำบุญตักบาตร ข้าวสาร อาหารแห้ง พระสงฆ์จากวัดต่างๆในจังหวัดจำนวน88 รูป ที่บริเวณถนนหน้าศาลา60พรรษา เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว หลังจากเสร็จสิ้นพิธีทำบุญตักบาตร ข้าวสาร อาหารแห้ง คณะผู้เข้าร่วมงานทั้งหมด ได้เดินทางไปร่วมประกอบพิธีถวายราชสดุดีหน้าพระบรมฉายาลักษณ์ ภายในศาลา60พรรษาริมน้ำหน้าเมืองเพื่อเป็นการแสดงออกถึงความจงรักภักดีต่อองค์พระมหากษัตริย์ โดยผู้ว่าราชการจังหวัดประธานในพิธีได้จุดธูปเทียน บูชาพระรัตนตรัยและรับศีลจากพระสงฆ์ จากนั้น จึงเป็นพิธีถวายราชสดุดีเนื่องในวันฉัตรมงคล โดยผู้ว่าราชการจังหวัดประกอบพิธีเปิดกรวยดอกไม้และถวายเครื่องราชสักการะหน้าพระบรมสาทิสลักษณ์พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว จากนั้น ประธานในพิธีกล่าวคำถวายอาศีรวาท ราชสดุดีเป็นอันเสร็จพิธี สำหรับ กิจกรรมวันฉัตรมงคลนี้ พสกนิกรชาวไทยทั่วประเทศพร้อมใจกันจัดขึ้น ในวันที่5 พฤษภาคมของทุกปี เพื่อเป็นการแสดงออกถึงความจงรักภักดีเนื่องในวันคล้ายวันที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวทรงรับพระบรมราชาภิเษกเสด็จขึ้นเถลิงถวัลย์ราชสมบัติเหนือแผ่นดินไทยและทรงปกครองบ้านเมือง ให้อยู่เย็นเป็นสุขมาจนถึงทุกวันนี้

 
 

05/05/57

 
 
 
 
 
 
 
 

 

stats history
Online Promotion